CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM X

Stress

Pé bùn

Yêu một lúc 2 người phải làm sao?

Chào Bác sĩ, năm nay cháu 18 tuổi và hiện đang du học ở Mỹ. Mới đây cháu có bạn trai và quen được hơn một tháng. Cháu yêu anh ấy thật lòng, khi ờ bên anh ấy cháu cảm thấy rất bình yên và hạnh phúc. Nhưng bên cạnh đó có một anh thích cháu, cháu cũng có tình cảm với anh đó nhưng chắc không nhiều bằng người yêu của cháu. Cháu và người yêu cháu nhiều lần cãi vã về chuyện cháu cứ tiếp tục nhắn các mẩu tin nhắn quan tâm cho anh kia. Cháu biết cháu làm người cháu buồn lắm, cháu cũng không muốn thấy ảnh như vậy nhưng cháu vẫn không thể kiềm lòng mà không nhắn tin với anh kia được... Cháu có tình cảm thật lòng với cả hai, dù cháu biết chuyện tjnh tay ba này sẽ chẳng có kết quả đâu, nhưng chau vẫn không thể điều khiển được mình, cháu vẫn không thể kết thúc được tình trạng này. Cứ mỗi lần nhắn tin với anh kia thì cháu lại lo sợ người yêu của cháu sẽ đọc được, cháu cảm thấy rất không thoải mái nhưng cháu vẫn không muốn dừng nhắn tin với anh kia. Cháu biết cháu làm người yêu cháu sợ lắm, anh sợ mất cháu lắm nhưng cháu vẫn không thể làm gì. Cháu vẫn không thể vì anh mà từ bỏ anh kia. Cháu cảm thấy cháu ích kỉ lắm. Bác sĩ cho cháu hỏi bây giờ cháu nên làm gì đây ạ?

Cảm ơn  -  28/03  

Yêu một lúc 2 người phải làm sao?

ThS. Chu Văn Điểu-Chuyên khoa Thần kinh-Từng làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TW

Chào cháu!

Cháu đã có người yêu và cháu đã yêu một cách thật lòng, khi ở bên người cháu yêu cháu cảm thấy bình yên và hạnh phúc. Như vậy bác nghĩ rằng với người cháu đang yêu thì trái tim cháu đã rung động với một tình yêu thực sự và chân thành. Ngược lại người yêu của cháu cũng rất yêu cháu, cũng rất sợ mất cháu, chỉ có tình yêu thực sự bằng cả trái tim mình thì người yêu của cháu mới thể hiện một cách chân thành như vậy. Nhưng cứ như vậy thì chẳng có gì đáng nói, một sự chớ chêu là có người nữa cũng có cảm tình với cháu. Cháu cũng đáp lại bằng các lần nhắn tin qua lại, đương nhiên người yêu cháu đã biết và tỏ thái độ không hài lòng. Đó là điều tất nhiên bằng sự phản ứng của người yêu của cháu qua các cuộc cãi vã. Bác nghĩ đó là thể hiện sự bảo vệ tình yêu của mình một cách rất chính đáng mà bác cũng rất đồng tình. Vấn đề sai là ở cháu, trong khi cháu đã yêu và có tình cảm thực sự với người yêu của mình rồi, tại sao cháu vẫn cứ quan hệ bàng cách nhắn tin cho người con trai khác. Tất nhiên cháu vẫn có quyền lựa trọn, nhưng lựa trọn là lúc cháu chưa nhận lời yêu với người yêu của cháu.

Thời điểm này chính thức cháu đã có người yêu, vậy thì cháu phải chung thuỷ với người yêu của mình chứ. Nếu trong quá trình yêu cháu thấy hai người không hợp nhau ở vấn đề nào đó mà không thể tiến tới hôn nhân lâu dài được thì cháu có thể đề nghị chia tay. Lúc đó cháu có quyền quan hệ với người khác, nhưng ở đây cháu vẫn yêu người yêu của mình và vẫn đáp lại tình cảm của người con trai kia. Cháu nói là cháu vẫn không muốn dừng nhắn tin với người con trai khác. Như thế cháu là người đáng trách, cháu là người tham lam và ích kỷ và là người tạo lên một mối tình tay ba đầy bi kịch mà cháu không thể lường hết hậu quả của nó. Nếu cứ tiếp diễn kéo dài biết đâu một trong ba người sẽ phải gánh hậu quả chua sót. Cháu nói là cháu vẫn không thể vì người yêu mà từ bỏ anh kia, như vậy cháu vẫn chưa có tình yêu thực sự với người yêu của mình. Cháu vẫn là con bướm đang lượn lờ trước rừng hoa mà chưa muốn đậu vào một bông hoa nào dứt khoát. Vậy sao cháu lại nói là cháu yêu thật lòng với người yêu của mình? Đó là một câu nói giả dối của cháu, nếu đã yêu thật lòng người này mà lại không thể vì người mình đã yêu mà bỏ người kia, thì đó là thứ tình cảm giả dối rẻ tiền, không đáng được trân trọng. Nếu bác ở cương vị người yêu của cháu mà chứng kiến cái cách thể hiện tình cảm của cháu như vậy thì bác không bao giờ chấp nhận như vậy và có lẽ bác không bao giờ nói đến câu thứ hai là chia tay.
Theo bác cháu hãy tự hỏi trái tim mình để rồi hãy yêu một người theo trái tim cháu mách bảo, chỉ một và chỉ một mà thôi.

Chúc cháu tìm thấy hạnh phúc thực sự của mình.

Cảm ơn   01/04 Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (2)   | Hữu ích   | Bình thường (1)    

Có (3) người cảm ơn chủ đề này

Theo Suckhoedoisong.vn

>> Tất cả thông tin về "Stress"

Liên quan đến bệnh Video Tin bài Hỏi đáp

Hai Anh - 10/07

2 tháng nay em liên tục có cảm giác tiêu cực, khó chịu, bi quan mặc dù chả có chuyện gì xảy ra cả

Chào bác sĩ, em 14 tuổi là nữ, 2 tháng nay em liên tục có cảm giác tiêu cực, khó chịu, bi quan mặc dù chả có chuyện gì xảy ra cả. Cảm giác ấy luôn...

01695***289 - 06/07

Cháu ngủ rất nhiều và ăn rất nhiều mặc dù hồi trước cháu không như vậy

Năm nay cháu 16t là nam. Từ năm lớp 10 cháu cảm thấy buồn chán và tuyệt vọng. Cháu không tập trung vào được việc gì cả. Cháu ngủ rất nhiều và ăn rất...

0967***362 - 04/07

Cháu đang bị trầm cảm phải không?

Cháu rất cần lời khuyên từ bác sĩ, cháu nghĩ bản thân mình đang bị trầm cảm....

0933***321 - 30/06

Cảm thấy rất mệt mỏi, tay chân uể oải với đau các đầu ngón tay là bị gì?

Chào bác sĩ! Em tên là Thuận, năm nay 27 tuổi cao 1m73 nặng 67kg. Tình hình là 4 tháng trước em có bị hạ Calci dẫn đến co rút tay chân, không thở...

0969***278 - 25/06

Ít nói chuyện hay trầm mặc và cháu có tự tử ba lần nhưng đều không thành

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 18 tuổi là nữa, từ khi lên cấp ba cháu luôn cảm thấy cs là màu đen. Năm lớp 10 lần đầu tiên cháu bị bạo lực học đường 1...

01633***821 - 19/06

Em và bạn trai có âu yếm với nhau bằng càch cọ xát nhưng cả 2 đều có mặc quần lót liệu có thai không?

Thưa bác sĩ em năm nay 18 tuổi. Em và bạn trai có âu yếm với nhau bằng càch cọ xát nhưng cả 2 đều có mặc quần lót. Sau 20 phút em và bạn trai em thôi...

Xem thêm

Tin mới

Các ông bố bà mẹ hiện đại ơi, đừng bao giờ để con ăn cơm một mình!

Sống khỏe - 33 phút trước

Các ông bố bà mẹ hiện đại ơi, đừng bao giờ để con ăn cơm một mình!

Bạn đã bao giờ mệt mỏi vì con chẳng trân trọng thức ăn, công sức mình nấu nướng, nấu cho con ăn, con chẳng ăn, cũng chẳng cảm ơn mẹ lấy một câu chứ đừng nói đến ngồi ăn với thái độ biết ơn bố mẹ đi làm vất vả mình mới có cái ăn, mẹ đứng bếp cả tiếng mình mới có thức ăn trên bàn?

Trào dâng niềm xúc động khi nghe Bộ trưởng Y tế hát tặng anh hùng La Thị Tám

Sống khỏe - 1h30 phút trước

Trào dâng niềm xúc động khi nghe Bộ trưởng Y tế hát tặng anh hùng La Thị Tám

Trong dịp đoàn công tác Bộ Y tế đến tỉnh Hà Tĩnh, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm anh hùng La Thị Tám - từng là điều dưỡng viên, một nguyên mẫu trong bài ca nổi tiếng “Người con gái sông La” của nhạc sĩ Doãn Nho. Bộ trưởng xúc động hát tặng bà bài ca “Người con gái sông La”.

Ngừa bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai

Sống khỏe - 1h30 phút trước

Ngừa bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai

Nhiều người cho rằng chỉ có phụ nữ sau sinh mới mắc trầm cảm, điều này không hoàn toàn đúng. Theo thống kê, có khoảng ít nhất 10% thai phụ bị bệnh trầm cảm.

Gợi ý 3 bài tập đơn giản chữa trị đau lưng khi ngồi quá lâu

Sống khỏe - 2h1 phút trước

Gợi ý 3 bài tập đơn giản chữa trị đau lưng khi ngồi quá lâu

Hãy dành 20 phút sau giờ làm để thực hiện 3 động tác yoga giúp giảm đau lưng đơn giản sau.

Ẩn họa từ quan hệ tình dục đồng giới

Sống khỏe - 2h1 phút trước

Ẩn họa từ quan hệ tình dục đồng giới

Quan hệ tình dục đồng giới không an toàn gây tổn thương trực tràng, nứt kẽ hậu môn, viêm đường tiết niệu, nguy cơ lây nhiễn HIV cao.

Xem thêm

Video nổi bật

Chúng tôi trên Facebook